logo80sw

พุทธสมาคมสว่างเหตุธรรมสถาน

บ้านทุ่งเหียง

<<<ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่เว็บไซต์พุทธสมาคมสว่างเหตุธรรมสถาน บ้านทุ่งเหียง 168.475 MHz.,038-466100,038-466140>>>
 
RescueClubThailand
Click for Loei, Thailand Forecast 

ลิ้งค์เพื่อนบ้าน 

ลิ้งค์ในเครือสว่าง

 

ทีวี / เคเบิล
  TV3
  UBC
หนังสือพิมพ์

เกี่ยวกับจังหวัดชลบุรี

  ท่องเที่ยวจังหวัดชลบุรี
  เว็บไซต์จังหวัดชลบุรี
   สำนักงานสาธารณชลบุรี

เกี่ยวกับอำเภอพนัสนิคม

  เทศบาลพนัสนิคม

 

 

องค์โป๊ยเซียนโจวซือ

ลื้อต้งปิง

ลื้อต้งปิง เดิมมีนามว่า ซุ้งเอี๋ยง เป็นชาวจิงเจ้า ในสมัยราชวงศ์ถัง เป็นคนมีความรู้เฉลี่ยวฉลาดมาก เคยสมัครสอบเป็นมหาบัณฑิตหลายครั้งเพื่อหวังจะเข้ารับราชการแต่พรหมลิขิตไม่อำนวยให้ ต้องประสบความผิดหวังไปทุกครั้ง จนอายุย่างเข้าวัยชราจึงเกิดความเบื่อหน่ายต่อการที่จะเข้ารับราชการ จึงได้ท่องเที่ยวพเนจรไปทั่วสารทิศ บังเอิญได้พบกับ "ฮั่งจงหลี" เซียนองค์แรกที่กล่าวถึงข้างต้น "ฮั่งจงหลี" ได้สอนวิชาการในการปฏิบัติทางธรรม และได้รับการฝึกวิชาเพลงดาบบนยอดเขาจนสำเร็จ จึงได้ลงจากเขา ใช้วิชาที่ฝึกฝนมาช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ให้แก่ประชาชนทั่วไป และสำเร็จเป็นเซียนในที่สุด

หันเซียนจื่อ

หันเซียนจื่อ เดิมมีชื่อว่า โจ้งชิง เป็นชาวหนานหยางในราชวงศ์ถัง สอบได้เป็นบัณฑิตเมื่ออายุ 19 ปี มีอยู่วันหนึ่ง "หันเซียนจื่อ" ได้เกิดป่วยเป็นไข้ และฝันเห็นเทาดวลือต้งปิง มาบอกให้ไปพบ ณ เขาเทียนซัน เมื่อหายป่วยก็ได้ไปตามที่นัดหมายในฝัน พบศิลาอันมหิมาก้อนหนึ่งบนยอดเขาเทียนซัน ซึ่งบนศิลานั้นได้สลักชื่อของตนไว้ และสั่งตนศึกษาวิชาธรรมในที่นั้นหันเซียนจื่อ ซึ่งศรัทธาเซียนลือต้งปิงมาก่อนแล้ว จึงได้ทำตามที่ท่านสั่งไว้แล้วได้บรรลุเป็นเซียนในเวลาต่อมา.

ลี้ถิไก้ว

เดิมมีชื่อว่าลี้ง้วน เป็นชาวจ๊วก ในสมัยราชวงศ์โจว มีความกตัญญูต่อมารดาตั้งแต่วันเด็ก เมื่ออายุ 13 ปี แม่ของลี้ง้วนป่วยหนัก เพื่อจะสรรหาบัวหิมะมารักษาแม่ ลี้ง้วนอุตส่าห์ทนต่อความยากลำบากไต่ขึ้นเขาในยามดึก แต่พลาดตกลงในเหวลึก จนขาข้างหนึ่งพิการ แต่ได้รับการช่วยเหลือจากเทพแม่เจ้าแห่งประจิมสวรรค์ ให้ฝึกฝนวิชาธรรมะและละทิ้งกิเลสต่าง ๆ บำเพ็ญตนเป็นนักบวช พำนักอยู่เชิงเขาด้านตะวันออกของเขาหัวซัน จนสำเร็จวิชาทางธรรม บรรลุเป็นเซียนในเวลาต่อมา.

ฮั่งจงหลี

ฮั่งจงหลี เดิมมีนามว่า หวินฝาง เป็นชาวหันหยัง ได้รับถ่ายทอดวิชาจากผู้วิเศษเมื่ออายุ 16 ปี เป็นผู้เชี่ยวชาญทั้งบุ๋นและบู๊ รับราชการเมื่ออายุ 20 ปี มียศถึงพระครูและเป็นผู้มีจิตใจอันสูงส่ง ซื่อตรงต่อหน้าที่การงาน จนได้รับการอิจฉาริษยาจากผู้ร่วมงาน หลังจากลาออกจากราชการแล้ว ไปบวชเป็นชีปะขาวในป่าลึก ฝึกฝนวิชาธรรมะ จนสำเร็จบรรลุเป็นเซียนในที่สุด

เฉากั๊วะจิ้ว

เฉากั๊วะจิ้ว เป็นพระอนุชาพระราชินีในสมัยราชวงศ์ส้ง มีจิตใจสูงส่งไม่เกรงต่ออิทธิพลของกลุ่มทรราช และมิได้ใฝ่หาเสพสุขแต่ผู้เดียว หากพยายามช่วยบริหารบ้านเมืองโดยมุ่งแต่ให้ประชาชนมีความอยู่เย็นเป็นสุขเป็นที่ตั้ง บ้านเมืองในขณะนั้น มีกองกำลังเผ่าจินได้รุกล้ำเข้ามาในเขตเมืองส้ง องค์จักรพรรดิ์ได้ส่ง 2 ขุนพลคือ "เยีะเฟย" และ "หันซื่อจง" นำทัพไปปราบที่ชายแดน แต่ถูกท่านมหาอุปราช "ฉินไขว้" ใส่ร้ายป้ายสีจนองค์จักรพรรดิ์หลงเชื่อว่า ขุนพลทั้งสองไม่ซื่อสัตย์ จึงได้ออกคำสั่งประหารขุนพลทั้งสอง "เฉากั๊วะจิ้ว" ไม่เห็นด้วยกับการกระทำขององค์จักรพรรดิ์จึงได้สละดำเหน่งไปบวชที่เขา "หวี้ซีซัน" ศึกษาวิชาวิปัสนาและด้วยความช่วยเหลือชี้แนะของเซียน ลือต้งปิง จนได้รับความสำเร็จเป็นเซียน

เหอเซียนกู

เหอเซียนกู มีนามเดิมว่า "เซียนเหลียน" มีความเฉลียวฉลาดมาตั้งแต่เด็ก เมื่ออายุได้ 14 ปี ได้ฝันว่ามีพระแม่เจ้าสุวรรณมอบตำราอันศักดิ์สิทธิ์แห่งสวรรค์มาให้ พอตื่นขึ้นก็รู้สึกเบาเหมือนดอกฝ้าย สามารถระลึกชาติและทำนายเหตุการณ์ล่วงหน้าได้อย่างแม่นยำ จึงได้ศึกษาวิชาทางวิปัสนาจนได้เป็นเซียนในที่สุด.

จางกัวเหล่า

จางกัวเหล่า นามเดิมเรียกว่ากั่ว เป็นชาวตังหลิน ในสมัยราชวงศ์ถัง เกิดที่เชิงเขาเหยา ได้รับการถ่ายทอดวิชาอภินิหารและตำรายาจากผู้วิเศษ เมื่อสำเร็จวิชาได้ตั้งความมุ่งมั่นในการเป็นหมอวิเศษรักษาคนไข้ทั่วไป หลังจากนั้นได้ใช้เวลา 10 ปี ฝึกฝนวิปัสนา จนความทราบถึงเหียนจง รับเข้าเมืองแล้วได้พระราชทานยศเป็นเจ้าคณะ มีตำแหน่งควบคุมวัดวาอารามต่าง ๆ โดยได้รับการยกย่องศรัทธาในหมู่ข้าราชการและประชาชนทั่วไป เมื่อเข้ามาพำนักอยู่ในเมืองได้ไม่นานฮ่องเต้ทางโปรดเกล้าฯ ทรงสร้างวัด "ชีเสียกวง" พระราชทานให้จางกัวเหล่าเข้าพำนัก และเป็นแหล่งเผยแพร่หลักธรรมสืบไป และแล้วจางกัวเหล่าได้ฝึกฝนในวัดชีเสียกวงอีกสิบปีจนสำเร็จบรรลุเป็นเซียน

หลันไฉ่หัว

หลันไฉ่หัว เดิมชื่อ ชีหยุน เป็นชาวฉางอัน ในสมัยราชวงศ์ถังมีนิสัยร่าเริงชอบเสพสุรา เคยรับราชการในตำแหน่งข้าหลวงเมืองหนันชาง แต่อยู่ในตำแหน่งเพียง 3 วัน ก็เกิดเบื่อหน่ายในวงราชการ ได้ลาออกจากตำแหน่งกลับไปใช้ชีวิตราษฎรธรรมดา และเริ่มศีกษาหลักธรรมบนยอดเขา "จองหนัน" จนประสบความสำเร็จเป็นเซียนในที่สุด

  คณะผู้จัดทำเว็บไซต์  
สว่างเหตุ 105  ข้อมูล , สว่างเหตุ  416  เรียบเรียงและจัดทำ
สว่างเหตุ 150 และสว่างเหตุ 427 รวบรวมรูปภาพ
ติดต่อผู้จัดทำ พุทธสมาคมสว่างเหตุธรรมสถาน บ้านทุ่งเหียง
โทรศัพท์ 038-466100,038-466140

SAWANGHET@GMAIL.COM

 

 
ยินดีต้อนรับทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชมรวมถึงผู้มีจิตกุศลทุก ท่านครับที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บ ไซต์หน่วยกู้ภัยสว่างเหตุ บ้านทุ่งเหียงยินดีต้อนรับครับท่าน ใดที่ผ่านเข้ามาในพื้นที่สามารถเรียกขาน แจ้งเหตุได ้24 ชั่วโมง ครับที่ความถี่ 168.475 MHz หรือโทรศัพท ์038-466100 , 038-466140 พุทธสมาคมสว่างเหตุธรรมสถาน (เม่งอิง) สถานที่ตั้ง 11/1 หมู่4 ตำบลหมอนนาง อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี 20140
 

 

ราคาน้ำมันวันนี้  
ราคาทองคำวันนี้